Cách Xoa Bóp Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Hiệu Quả Tức Thì

5/5 - (1 bình chọn)

Với xu hướng bệnh thoái hoá đốt sống cổ ngày càng trẻ hoá, việc có các phương pháp phòng ngừa và chữa bệnh càng nên được coi trọng. Trong đó, xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ là một trong những phương pháp dân gian hiệu quả rất được nhiều người ưa chuộng. Cùng Đại Lực Hoàng tìm hiểu về một số các bài tập chữa thoái hoá khớp hiệu quả qua bài viết sau đây.

1. Tác dụng của xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng xuất phát tự sự hao mòn dần của sụn và xương, từ đó ảnh hưởng đến các khớp và đĩa đệm ở cột sống cổ. Tuy một số người bệnh sẽ không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào, một số người khác lại xảy ra các cơn đau mãn tính vô cùng nghiêm trọng và có biểu hiện cứng khớp, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ và cuộc sống hằng ngày.

xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ
Những hiệu quả bất ngờ của việc xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Qua nhiều thời gian, nhiều người nhận thấy rằng các bài xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ đem lại công dụng thực sự hiệu quả. Xoa bóp bấm huyệt sẽ tạo ra một kích vật lý lên trực tiếp da thịt con người, từ đó gây nên ra tác động đối với thần kinh, mạch máu và các cơ quan thụ cảm của cơ thể. Mạch máu khi được xoa bóp sẽ giãn ra, từ đó tăng cường lưu thông máu, giúp giảm các tình trạng sưng viêm, ngoài ra còn tăng cường tính linh hoạt, dẻo dai cho các khớp cơ đốt sống.

2. Hướng dẫn 6 cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tình trạng thoái hóa đốt sống cổ không chỉ gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt và công việc của con người mà còn có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khoẻ của con người. Sau đây là một số các cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ quý bạn đọc có thể tham khảo để ngăn ngừa và cải thiện tình trạng của mình.

2.1. Xoa vuốt các cơ vùng vai gáy

Bài tập xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ bằng cách xoa vuốt các cơ vùng vai gáy là một trong các bài tập đơn giản mà đem lại công dụng vô cùng hiệu quả. Bài tập này giúp cải thiện nhức mỏi cổ phần vai gáy, hỗ trợ tăng cường tuần hoàn lưu thông máu trong cơ thể. Sau đây là hướng dẫn cách thực hiện bài tập xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ này:

 • Ngồi thoải mái trên ghế với tư thế lưng thẳng, đầu cúi về phía trước.
xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ
Bài tập xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ bằng cách xoa vuốt các cơ vùng vai gáy
 • Dùng ngón tay cái và các ngón còn lại xoa bóp vùng cổ. Lưu ý bạn nên tránh dùng lực quá mạnh, chỉ nên thực hiện với lực vừa phải trong vòng 5 phút.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Cách xoa bóp chân tay cho người già hiệu quả và đơn giản

2.2. Day miết vùng cổ gáy

Day miết vùng cổ gáy là một trong các bài tập không thể thiếu trong phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp. Để thực hiện bài tập này, bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 • Bắt đầu với tư thế ngồi trên ghế, lưng thẳng đều, đầu cúi về phía trước.
 • Đặt hai ngón tay cái vào vùng sau gáy, các ngón còn lại ôm lên đầu.
 • Day mạnh vùng sau gáy trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút.
 • Dùng tay phải bấm và day vào các đốt sống cổ từ trên xuống trong khoảng từ 3 đến 5 phút.
xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ
Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp day miết vùng cổ gáy

>>>> THAM KHẢO THÊM: 4 cách xoa bóp bấm huyệt toàn thân & 15 thủ thuật chuyên sâu

2.3. Xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ bằng cách nắn bóp

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài tập xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cách nắn bóp. Tất cả những gì bạn cần làm là ngồi thẳng lưng và cổ, sau đó dùng tay phải xoa và bấm vào các đốt sống cổ đều đặn từ vùng trên xuống trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 phút. Chỉ với các động tác đơn giản, nhanh chóng này, bạn có thể cải thiện được tình trạng bệnh của mình nếu kiên trì thực hiện đều đặn qua thời gian.

xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ
Xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ bằng cách nắn bóp

>>>> THAM KHẢO NGAY: Cách xoa bóp bấm huyệt vùng lưng giảm đau mỏi hiệu quả

2.4. Xát cổ gáy

Với bài tập xát cổ gáy vô cùng đơn giản, bạn có thể cải thiện tình trạng đau nhức, thoái hoá đốt sống cổ một cách vô cùng hiệu quả. Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống lưng này có thể được thực hiện nhanh chóng chỉ qua một bài bước đơn giản.

 • Bắt đầu với tư thế ngồi trên ghế, lưng thẳng đều, đầu cúi về phía trước.
xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ
Bài tập xát cổ gáy chữa thoái hoá đốt sống cổ
 • Vắt bàn tay cùng bên ra phía sau gáy, sau đó dùng một lực vừa phải và xoa bóp, chà xát từ trên xuống dưới.
 • Thực hiện động tác này đều đặn từ 10 đến 15 lần để nhanh chóng thấy được hiệu quả.

2.5. Đấm chặt vùng cổ vai

Bài tập đấm cùng cổ vai cũng có thể đem đến hiệu quả cải thiện bệnh thoái hoá đốt sống cổ vô cùng hiệu quả. Bạn có thể thực hiện bài tập này bằng cách nắm hoặc duỗi bàn tay, sau đó dùng mô ngón út đấm nhẹ nhàng vào vị trí đau nhức ở vùng cổ vai gáy. Kỹ thuật này sẽ giúp tác động sâu vào hệ thống xương khớp, từ đó giúp bạn thư giãn các vùng gân cơ, mang lại cảm giác vô cùng thoải mái và dễ chịu.

xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ
Xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ – bài tập đấm chặt vùng cổ vai

2.6. Xoa bóp bả vai và cánh tay

Khi nhắc đến các cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống lưng, không thể không nhắc đến bài tập xoa bóp bả vai và cánh tay. Bài tập này sẽ giúp tác động đến các cơ phần sau vai gáy và cánh tay, giúp thư giãn các mạch máu và hệ thần kinh, đem lại sự thư giãn dễ chịu cho người bệnh.

 • Đầu tiên, bạn khởi động bằng cách nhẹ nhàng xoa bóp toàn bộ vùng bả vai và cánh tay trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút để các cơ dần giãn ra.
 • Dùng tay trái và xoa vuốt tay phải từ phần bả vai đến khủy tay. Sau đó, bạn hãy xoa vuốt cho đến khi vùng này nóng lên thì tiến hành đổi bên và thực hiện động tác tương tự.
xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp bả vai và cánh tay
 • Chụm các ngón tay lại, dùng tay phải và vỗ lên tay trái để bớt nhức mỏi. Sau đó, hãy tiến hành đổi với bên tay còn lại và thực hiện động tác tương tự.
 • Nắm tay phải thành nắm đấm, đấm nhẹ nhàng lên các cơ bắp ở tay trái trong khoảng 3-5 phút thì tiếp tục đổi bên với tay còn lại rồi tiến hành tương tự.

3. Những lưu ý khi xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Các bài tập xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ đem lại những tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm đau và cải thiện tình trạng lưu thông huyết máu. Tuy nhiên, một số bệnh nhân lại không thấy hiệu quả khi áp dụng bài tập này. Nguyên nhân là bởi bệnh nhân vẫn chưa nắm rõ các lưu ý khi thực hiện bài tập. Sau đây là một số các lưu ý khi xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ:

 • Quá trình điều trị bằng cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ sẽ không thể đem lại hiệu quả ngay tức thì mà cần thực hiện đều đặn trong thời gian dài để có thể phát huy hiệu quả. Người bệnh cần kiên trì thực hiện động tác này trong vòng 1 – 2 tháng liên tục để nhận thấy hiệu quả của bài tập rõ hơn.
xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ
Những lưu ý khi xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ
 • Xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ chỉ là liệu pháp dân gian tạm thời chứ không thể thay thế hoàn toàn các phương pháp điều trị khoa học khác. Vì vậy, bên cạnh thực hiện các bài tập xoa bóp, người bệnh cũng cần tuân theo những hướng dẫn và điều trị của bác sĩ như dùng thuốc, phẫu thuật để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.
 • Không tự thực hiện điều trị xoa bóp trong giai đoạn đau cấp tính. Đó là bởi các cơ vào lúc này đang trong tình trạng co cứng, nếu xoa bóp sẽ góp phần kích thích làm tăng mức độ co cứng cơ.
 • Không thực hiện xoa bóp tại các vùng hạch bạch huyết gây tổn thương và làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

4. Đối tượng không nên xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ có những công dụng vô cùng hiệu quả, tuy nhiên không thể áp dụng hoàn toàn với tất cả mọi đối tượng. Cần lưu ý rằng những bệnh nhân từ 50 tuổi trở lên thì cần kiểm tra mật độ xương trước khi thực hiện các bài tập xoa bóp hay bấm huyệt. Đó là bởi ở những bệnh nhân này, tỷ lệ loãng xương rất cao, từ đó sẽ dễ xảy ra các rủi ro nguy hiểm nếu thực hiện không đúng thao tác.

xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ
Các đối tượng không nên thực hiện các bài tập xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ

Bên cạnh đó, các bệnh nhân mắc mắc bệnh ác tính, khối u hay suy tim, suy gan, suy thận, suy dinh dưỡng cũng không nên điều trị bằng phương pháp này. Thay vào đó, bệnh nhân nên tìm đến và tuân theo sự điều trị của bác sĩ hay các chuyên gia trong ngành để có các liệu trình và phương pháp chữa bệnh hiệu quả.

5. Đại Lực Hoàng – Địa chỉ xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên về xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả, Đại Lực Hoàng tự hào sẽ là sự lựa chọn uy tín nhất. Ra đời từ năm 2003, đến nay Đại Lực Hoàng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về sản xuất và cung cấp sản phẩm dầu xoa bóp chuyên trị nhiều loại bệnh như đau lưng, đau nhức xương khớp, thoái hóa xương khớp,…

xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ
Đại Lực Hoàng tự hào là một trong những địa chỉ xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ uy tín

Các sản phẩm của chúng tôi vô cùng đa dạng về các lĩnh vực mặt hàng, trong đó chủ đạo là sản phẩm dầu xoa bóp trị đau nhức xương khớp, thoái hóa xương khớp, đau lưng, tê bì chân tay, đau đầu, đau cơ,… Các sản phẩm của chúng tôi đều chiết xuất từ các thảo dược đông y, vì vậy hoàn toàn tự nhiên và không lẫn bất kỳ chất hoá học nào. Đại Lực Hoàng cũng cung cấp nhiều loại dầu xoa bóp và dịch vụ massage chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bất kỳ đối tượng khách hàng nào.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các phương pháp xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ và một số những thông tin cần thiết liên quan khác mà quý bạn đọc có thể tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu nào, đừng ngần ngại mà liên hệ đến Đại Lực Hoàng để nhận được những sự tư vấn nhanh chóng và nhiệt tình nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

>>>> THÔNG TIN BỔ ÍCH: Đau cột sống cổ | Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Để lại bình luận
Không cần đăng nhập


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng

Bài viết liên quan