Đau Thần Kinh Liên Sườn | Nguyên Nhân Và Cách Trị Dứt Điểm

5/5 - (1 bình chọn)

Đau thần kinh liên sườn là một bệnh lý không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng căn bệnh này lại làm ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bệnh nhân. Để khắc phục căn bệnh này, hãy cùng Đại Lực Hoàng tìm hiểu nguyên nhân và cách trị dứt điểm bệnh đau thần kinh liên sườn.

1. Đau thần kinh liên sườn là gì?

Các dây thần kinh liên sườn gồm 12 cặp, nguồn gốc là đoạn tủy ngực từ D1 đến D12. Xuất phát trực tiếp từ tủy sống ngực là các rễ thần kinh tủy ngực, và được chia thành hai nhánh trước và sau. Nhánh sau chi phối cho vùng lưng, nhánh trước chi phối cho vùng ngực và bụng hay còn gọi là dây thần kinh liên sườn.

đau thần kinh liên sườn
Đau thần kinh liên sườn

Đau thần kinh liên sườn hay còn gọi tổn thương các rễ thần kinh liên sườn. Dây thần kinh liên sườn với đặc điểm đi sát với các xương sườn và nằm nông trên thành ngực nên rất dễ bị tổn thương khi có những vấn đề liên quan đến cột sống, tủy sống và xương sườn.

đau thần kinh liên sườn là gì
Các dấu hiệu đau thần kinh liên sườn

Đau thần kinh liên sườn sẽ làm cho bệnh nhân cảm thấy đau tức phía trước ngực. Cảm giác đau chỉ xảy ra một bên trái hoặc phải, xuất phát từ ngực rồi lan dọc ra mạn sườn kéo dài đến phía sau cột sống lưng.

Bệnh này chỉ chủ yếu gặp ở những bệnh nhân ở độ tuổi trưởng thành, chủ yếu là những người lao động nặng hoặc chơi thể thao quá sức. Đau thần kinh liên sườn tuy không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng gây cho bệnh nhân cảm thấy khó thở, khó vận động ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

>>>> THAM KHẢO THÊM: 14+ Cách chữa đau thần kinh liên sườn tại nhà hữu hiệu

2. Biểu hiện đau thần kinh liên sườn

Bệnh nhân bị đau thần kinh liên sườn sẽ cảm thấy khó chịu sẽ xuất hiện những triệu chứng đau nhức. Những biểu hiện đau thần kinh liên sườn như sau:

 • Xuất hiện cảm giác đau nhói, châm chích, rát hoặc đau nhức vùng xương sườn, ngực hoặc bụng
 • Ngứa và tê ở xương sườn, ngực hoặc bụng
 • Giảm chức năng vận động xung quanh khu vực bị đau.
 • Nặng hơn là cơ thể sốt cao, mệt mỏi và luôn cảm thấy đau rát.
đau dây thần kinh liên sườn trái
Biểu hiện của đau thần kinh liên sườn

Các triệu chứng này có thể diễn ra thường xuyên hoặc ngắt quãng sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng ở mỗi bệnh nhân. Các triệu chứng đau thần kinh liên sườn cũng có thể kéo dài trong thời gian dài ngay cả khi nguyên nhân đã giảm.

Đau thần kinh liên sườn sẽ gây ra cảm giác khó chịu và người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Các triệu chứng đau thần kinh liên sườn trên cũng có thể xuất hiện ngay cả khi bệnh nhân đang nghỉ ngơi, thư giãn. Cho nên mọi người không nên chủ quan khi xuất hiện những triệu chứng trên.

3. Nguyên nhân đau thần kinh liên sườn

Tùy theo lứa tuổi và công việc của mỗi người, nguyên nhân bệnh đau thần kinh liên sườn rất đa dạng. Một số nguyên nhân của việc cụ thể như sau:

 • Thoái hóa cột sống ngực
 • Ung thư đốt sống
 • Lao cột sống ngực
 • U tủy, u rễ thần kinh
 • Chấn thương cột sống
 • Viêm đa rễ thần kinh hoặc viêm đa dây thần kinh
 • Bệnh lý thần kinh
 • Bệnh lý toàn thân như đái tháo đường, nhiễm khuẩn
cách giảm đau dây thần kinh liên sườn
Các nguyên nhân thường gặp khi đau thần kinh liên sườn
 • Và một trong những nguyên nhân hay thường gặp của đau thần kinh liên sườn là do sự kích thích mô và dây thần kinh sau khi phẫu thuật cắt lồng ngực. Như phẫu thuật cắt bỏ vú hoặc thay thế dẫn lưu màng phổi.
 • Sự tái hoạt động của nhiễm herpes hoặc do bệnh zona ( dân gian hay gọi là bệnh giời leo). Bệnh gây đau dây thần kinh liên sườn dẫn đến tình trạng viêm rễ thần kinh cột sống.

4. Triệu chứng đau thần kinh liên sườn

Ngoài cảm giác đau nhức ở một bên ngực lan ra mạn sườn thì triệu chứng đau thần kinh liên sườn có những triệu chứng khác tùy thuộc vào tùy tình trạng của mỗi bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân sẽ gặp những triệu chứng khác nhau, yếu tố này phụ thuộc vào bệnh lý mà người bệnh gặp phải. Ta sẽ thường thấy một số triệu chứng và dấu hiệu như:

4.1 Chấn thương cột sống

Chấn thương cột sống là nguyên nhân thường gặp nhất ở tình trạng người bệnh là những người lao động nặng hay chơi thể thao quá sức. Chấn thương thường xuất hiện khi bệnh nhân khuân vác nặng hay tập sai tư thế trong thời gian dài mà ra. Bệnh nhân sẽ thường hay bị đau dọc khung xương sườn hoặc đau ngay vị trí cột sống bị chấn thương.

triệu chứng đau thần kinh liên sườn
Cột sống bị chấn thương là triệu chứng phổ biến của đau thần kinh liên sườn

4.2 Thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là căn bệnh về cột sống mà mọi người thường hay mắc phải. Tuy nhiên, căn bệnh thoái hóa cột sống ngực là một trong những triệu chứng đau thần kinh liên sườn. Thoái hóa cột sống ngực là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi. Bệnh sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau âm ỉ ở vùng cột sống lưng, đặc biệt là khi cử động mạnh hoặc ấn vào ở giữa cột sống mức độ đau sẽ tăng lên gấp đôi bình thường.

triệu chứng đau thần kinh liên sườn
Đau thần kinh liên sườn dẫn đến đau ngực

4.3 Tủy sống

Đau dây thần kinh liên sườn một phần do các bệnh lý tủy sống gây ra. Các bệnh lý tủy sống thường gặp như u tủy, u rễ thần kinh,… Thường những bệnh này không xuất hiện triệu chứng rõ ràng, bệnh nhân thường đau ở vùng tủy có vấn đề, và lan dọc bên sườn theo kiểu vào đai. Người bệnh để có thể xác định chính xác hơn phải cần được đến các cơ quan y tế để được thăm khám kỹ lưỡng.

đau dây thần kinh liên sườn triệu chứng
Các bệnh lý của tủy sống cũng gây ra đau thần kinh liên sườn

4.4 Lao cột sống/ ung thư cột sống

Lao cột sống/ ung thư cột sống gây cảm giác đau dữ dội cho người bệnh ở đoạn cột sống lừng sau đó lan ra rộng 2 bên sườn. Nếu không được điều trị tích cực tình trạng này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, dẫn đến các triệu chứng sốt, mệt mỏi và người bệnh bị sụt cân.

đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không
Lao cột sống/ ung thư cột sống gây ra bệnh đau thần kinh liên sườn

4.5 Nhiễm khuẩn

Khi cơ thể bị nhiễm khuẩn trên người sẽ xuất hiện những mụn nước nhỏ li ti dọc trên đường đi của dây thần kinh liên sườn, gây ra những cơn đau ở khu vực này, kèm theo là các triệu chứng đau sốt nhẹ, mệt mỏi. Các mụn nước sau một khoảng thời gian sẽ vỡ, khô, bong vảy và để lại các vết sẹo cùng lúc đó cảm giác ở sườn cũng sẽ biến mất.

Bệnh nhiễm khuẩn phổ biến thường gặp là bệnh Zona (giời leo) – là nguyên nhân gây đau thần kinh liên sườn. Người bệnh sẽ có cảm giác đau ở các vùng da theo khoang tủy trong giai đoạn cấp tính. Sau vài ngày, các mụn nước nhỏ ban đỏ sẽ bắt đầu xuất hiện dọc theo đường đi dây thần kinh liên sườn. Và tương tự sau khi hình thành các vết sẹo thì cơn đau sẽ giảm.

bệnh đau thần kinh liên sườn
Bệnh nhiễm khuẩn zona – nguyên nhân gây đau thần kinh liên sườn

Ngoài ra, bệnh nhân bị nhiễm độc, tiểu đường, viêm da dây thần kinh,… khi người bệnh xuất hiện các triệu chứng đau thần kinh liên sườn nên thì cũng sẽ gặp các cơn đau dọc khung xương sau đó lan theo đường đi của dây thần kinh liên sườn.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Viêm thần kinh tọa là gì? Nguyên nhân & Cách điều trị

4.6 Đau thần kinh liên sườn tiên phát, nguyên phát

Phân nhóm cho những trường hợp không có nguyên nhân thực thể gây ra bệnh, được gọi là đau thần kinh liên sườn tiên phát, nguyên phát. Nguyên nhân thường do ảnh hưởng của thời tiết, thời tiết trở lạnh hoặc do việc vận động quá tầm, vận động sai tư thế, hay va chạm vùng liên sườn,… Đau ở vùng cạnh sống hoặc bả vai lan dọc theo khung sườn. Căn bệnh có thể gây ra các cơn đau âm ỉ liên tục, khi thay đổi tư thế hoặc khi hít thở sâu cũng gây ra những cơn đau.

dấu hiệu đau dây thần kinh liên sườn
Thời tiết lạnh rất dễ làm cho căn bệnh đau thần kinh liên sườn tái phát

5. Đối tượng dễ mắc phải

Các đối tượng dễ mắc phải đau thần kinh liên sườn như:

 • Những người có bệnh lý nền hoặc các yếu tố nguy cơ.
 • Người bệnh nhiễm loại virus varicella-zoster – virus gây ra các bệnh thủy đậu, zona.
 • Người mang thai – do sự thay đổi các hormone trong cơ thể phụ nữ khi mang thai và sự phát triển của thai nhi gây chèn ép lên ngực.
đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai
Phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị đau thần kinh liên sườn
 • Người hay tham gia những môn thể theo tốc độ cao.
 • Những người bị chấn thương.
 • Người lớn tuổi mắc các bệnh về xương khớp.
điều trị đau thần kinh liên sườn
Người lớn tuổi dễ bị mắc các bệnh đau thần kinh liên sườn

6. Các cách chữa đau thần kinh liên sườn

Đau thần kinh liên sườn là bệnh thường gặp, vậy nên có nhiều cách để có thể chữa đau thần kinh liên sườn tại nhà. Các cách dưới đây sẽ có hiệu dụng cho bạn.

6.1 Dùng thuốc điều trị đau dây thần kinh liên sườn

Dùng thuốc là cách an toàn và hiệu quả nhất để có thể chữa đau thần kinh liên sườn tại nhà. Tuy nhiên, khi dùng bất kì loại thuốc nào bạn cũng cần phải có sự chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc để điều trị tránh tác dụng phụ có thể xảy ra. Và việc đầu tiên bạn phải xác định đúng nguyên nhân gây ra bệnh, nếu xuất phát từ một trong các nguyên nhân tiên phát, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn các loại thuốc sau:

 • Thuốc giảm đau
 • Thuốc điều trị đau thần kinh Gabapentin
 • Các loại thuốc giãn cơ Eperison dùng khi đau nhiều, bệnh nhân có cảm giác co rút vùng sườn tổn thương. Lưu ý bệnh nhân có bệnh nhược cơ không nên dùng thuốc này.
 • Các loại vitamin nhóm B
thuốc giảm đau thần kinh liên sườn
Thuốc giảm đau thần kinh liên sườn

6.2 Can thiệp gây tê

Khi việc sử dụng thuốc không mang lại kết quả giảm đau như bệnh nhân mong muốn, bênh nhân có thể được bác sĩ chỉ định can thiệp gây tê để điều trị đau thần kinh liên sườn. Biện pháp này có thể giúp bệnh nhân được giảm việc đau đớn ngay tức thì.

thuốc giảm đau thần kinh liên sườn
Bác sĩ dùng biện pháp gây tê giảm đau ngay tức thì

6.3 Bài tập đau dây thần kinh liên sườn

Bệnh nhân đau thần kinh liên sườn sẽ được các bác sĩ điều trị khuyên luyện tập các bài tập tại nhà để hỗ trợ việc điều trị cho người bệnh. Dưới đay là các bài tập đau thần kinh liên sườn mà bệnh nhân nên luyện tập, các bài tập đơn giản và dễ thực hiện.

 • Tập thở: Hít thở ra vào là sự phối hợp của nhiều hệ cơ khác nhau trong đó có các cơ liên sườn. Vậy nên khi hít thở đúng các cũng là cách để bạn tập luyện. Bài tập này giúp giảm kích thích rễ, giảm đau rất tốt, giúp giãn các cơ.
bài tập đau dây thần kinh liên sườn
Bài tập thở tập luyện các cơ liên sườn

Cách thực hiện như sau:

 • Bắt đầu với tư thế chuẩn bị : Người tập có thể đứng hay ngồi dáng hoa sen với lưng thẳng.
 • Từ từ hít thật sâu vào sao cho không khí vào đầy phổi
 • Khi thở ra bạn cũng thực hiện một cách từ từ, dùng sức đẩy của cơ đẩy khí từ phổi lên.
 • Thực hiện động tác lặp lại ít nhất 5 lần.
 • Đây là bài tập đơn giản, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên tập ít nhất 3 lần mỗi ngày.
 • Tư thế cổng: Là bài tập giúp kéo giãn cơ vùng mạn sườn và có tác dụng giảm đau rất hiệu quả.

Các bước thực hiện như sau:

 • Người bệnh ở tư thế quỳ gối, phần đùi và thân người được đựng thẳng.
 • Chân phải mở rộng sang bên, mũi chân hướng về trước sao cho bạn thấy chân và dối tạo thành 1 đường thẳng.
 • Hai tay giơ lên và đưa sang ngang.
 • Từ từ nghiêng cơ thể sang bên phải đồng thời đưa tay phải dần theo đường chân phải. Tay trái đưa giơ lên và nghiêng sáng hướng bên phải.
 • Giữ nguyên ổn định tư thế trong khoảng 7 giây.
 • Sau đó từ từ đưa cơ thể trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại cho bên còn lại.
 • Thực hiện động tác 5 lần cho các bên.
bài tập đau dây thần kinh liên sườn
Bài tập tư thế cánh cổng
 • Tư thế cái cày:

Các bước thực hiện như sau:

 • Người bệnh nằm ngửa, hai tay đặt song song bên thân.
 • Từ từ nâng chân lên cao, uốn cong cơ thể để chân vượt qua đầu cho đến khi mũi của bàn chân chạm được đất. Lưu ý là nên giữ thẳng lưng.
 • Hai tay chống lên hông để đủ sức cho phần lưng hoặc cũng có thể đặt song song trên sàn.
 • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10s
 • Từ từ thả lỏng người trở lại vị trí ban đầu.
 • Thực hiện dộng tác này khoảng 5 lần.
 • Chống chỉ định cho những bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp chấn thương hoặc vừa mổ cột sống,…
bài tập đau dây thần kinh liên sườn
Bài tập tư thế cái cày
 • Tư thế kéo giãn người về phía trước

Các bước thực hiện như sau:

 • Người tập bắt đầu với tư thế ngồi thẳng lưng. Hai chân duỗi thẳng hướng về trước, hai tay vươn cao thẳng lên trời.
 • Từ từ đưa người cúi về phía trước.
 • Cổ, lưng, hai tay song song với hai chân chứ không nằm rạp xuống. Cảm nhận thấy phần cơ liên sườn đươhc kéo giãn ra,
 • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu
 • Bạn có thể lặp lại các động tác này ít nhất 3 lần.
bài tập đau dây thần kinh liên sườn
Bài tập tư thế kéo giãn người về phía trước:
 • Tư thế con bò

Các bước thực hiện như sau:

 • Bắt đầu với tư thế quỳ bốn điểm trên mặt sàn.
 • Hai chân người tập mở rộng bằng vai, hai tay dựng thẳng vuông góc với sàn. Bàn chân, cổ tay, đầu gối nằm trên đường thẳng
 • Đầu hơi hướng lên cao sao cho thoải mái
 • Hít vào, mông được đẩy nhẹ lên đồng thời lưng vỏng xuống hết cỡ
 • Mở ngực, đầu ngẩng cao
 • Giữ nguyên tư thế này trong vòng 5 giây. Sau đó trở lại vị trí ban đầu
 • Thực hiện động tác này trong vòng 5 lần.
bài tập đau dây thần kinh liên sườn
Bài tập tư thế con bò

6.4 Xoa bóp chữa đau dây thần kinh liên sườn

Xoa bóp chữa đau dây thần kinh liên sườn là một trong những bài tập được coi là giảm đau thần kinh liên sườn rất tốt. Bài tập giúp thư giãn các dây thần kinh, tăng việc lưu thông máu vùng bị đau. Trong quá trình xoa bóp bạn sẽ cảm thấy giảm ngứa và tê bì.

cách chữa đau thần kinh liên sườn tại nhà
Xoa bóp giảm đau tại nhà là biện pháp giảm đau thần kinh liên sườn

Cách thực hiện như sau:

 • Người bệnh xác định vị trí vùng bị đau
 • Sử dụng các loại tinh dầu trong quá trình xoa bóp ví dụ như dầu ô liu, hoa cúc, oải hương,… xoa lên đó.
 • Sử dụng các ngón tay nhẹ nhàng massage, không được dùng lực. Đi dọc theo các khe liên sườn, bạn có thể cảm nhận các khe sườn này thông qua bàn tay.
 • Kết hợp các động tác, ấn từ mũi ức đi chuyển ra ngoài, từ dưới lên trên sau đó làm ngược lại.
 • Kiên trì thực hiện động tác 2 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 10 đến 15 phút.

6.5 Cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh liên sườn

Ngày xưa, đau thần kinh liên sườn thuộc chứng hiếp thống, do “can khí uất kết, can hỏa quá mạnh hoặc do khí trệ, huyết ứ, đàm ẩm”. Ông bà ta đã tận dụng các cây thuốc có sẵn trong dân gian để chữa bệnh và truyền lại kinh nghiệm cho chúng ta đến ngày nay.

Sau đây là các cây thuốc nam chữa đau thần kinh liên sườn thường gặp:

 • Ngải cứu: là một trong số các cây thuốc nam chữa đau thần kinh liên sườn phổ biến thường gặp. Chườm ngải cứu giúp lưu thông khí huyết, giảm đau.
cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh liên sườn
Cây ngải cứu
 • Lá lốt: lá lốt có tính ẩm tốt, vị cay, giúp hoạt huyết và giảm đau hiệu quả
cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh liên sườn
Cây lá lốt
 • Cây hương nhu: chứa nhiều hoạt chất kháng viêm, giảm đau. Vậy nên loại cây này cũng được mọi người sử dụng để giảm bớt cơn đau thần kinh liên sườn.
cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh liên sườn
Cây hương nhu
 • Lúa mạch: mọi người sẽ bất ngờ khi xuất hiện lúa mạch trong danh sách này, ít ai biết rằng lúa mạch giúp chống viêm hiệu quả, kích thích phục hồi dây thần kinh liên sườn khi bị tổn thương.
cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh liên sườn
Lúa mạch
 • Rau má, cây cỏ xước: cũng là một trong những loại cây có tính kháng viêm, giúp giảm đau hiệu quả.
cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh liên sườn
Rau má

7. Đau dây thần kinh liên sườn bao lâu thì khỏi?

Bất kì bệnh nhân nào cũng muốn biết chính xác thời gian đau dây thần kinh sườn là bao lâu vì nỗi ám ảnh của cơn đau. Theo ý kiến của các chuyên gia nguyên cứu, mỗi người mắc bệnh trong khoảng thời gian khác nhau. Có người chỉ mất khoảng 2 đến 4 tuần, nhưng có người lại phải điều trị hơn 3 đến 4 tháng, có người còn hơn khoảng thời gian đó. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

đau dây thần kinh liên sườn bao lâu thì khỏi
Tùy vào tình trạng thời gian điều trị sẽ khác nhau

Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng trong việc điều trị đau thần kinh liên sườn:

 • Nguyên nhân gây ra căn bệnh: đau thần kinh liên sườn nguyên phát thì bệnh nhân chỉ cần thực hiện các biện pháp đơn giản để có thể ngăn chặn nguyên nhân là có thể chữa trong khoảng thời gian ngắn, dứt điểm nhanh chóng. Nhưng đối với tình trạng đau xuất hiện do bệnh lý gây ra thì phải thăm khám và tham gia quá trình điều trị phức tạp của bác sĩ nên sẽ mất khoảng thời gian lâu hơn.
 • Tình trạng bệnh: trong trường hợp bệnh đau dây thần kinh liên sườn mới khởi phát, chưa trở nặng thì người bệnh có thời gian phục hồi rất nhanh. Còn đối với nhiều bệnh nhân đã tiến triển bệnh thành mãn tính, lúc đó quá trình điều trị trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.
 • Phương pháp điều trị: Nếu người bệnh muốn điều trị nhanh chóng, người bệnh có thể sử dụng thuốc tây y, tuy nhiên đây không phải là cách được coi là hiệu quả lâu dài. Muốn chữa dứt điểm căn bệnh, bệnh nhân nên sử dụng thuốc Đông y, hay các mẹo dân gian kết hợp với việc châm cứu, bấm huyệt sẽ cho kết quả hiệu quả hơn. Bệnh nhân tích cực thây đổi các thói quen sinh hoạt để đẩy nhanh quá trình hồi phục.
 • Bản thân bệnh nhân: Những bệnh nhân qua tâm đến sức khỏe của bản thân sẽ cố gắng thực hiện theo đúng lộ trình mà các bác sĩ đưa ra, do đó quá trình hồi phục sẽ diễn ra nhanh chóng. Ngược lại nếu không phối hợp với bác sĩ, không tham khám thường xuyên thì sẽ rất khó để hồi phục.

8. Biện pháp phòng ngừa bệnh đau thần kinh liên sườn

Các lối sống lành mạnh là biên pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa bệnh đau thần kinh liên sườn:

 • Chú ý giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh
 • Không nên mang vác các đồ nặng, làm việc quá sức, hay vận động sai tư thế làm ảnh hưởng đến cột sống.
 • Phải có dụng cụ bảo hộ khi tiếp xúc với các bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm.
 • Thường xuyên kiếm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các bệnh và nguyên nhân gây ra bệnh để kịp thời chữa trị
 • Nên tiêm phòng lao cho trẻ để khi lớn hạn chế được việc mắc bệnh lao, căn bệnh dẫn đến đau thần kinh liên sườn.
 • Tăng cường sức đề kháng của bản thân
 • Thường xuyên tập luyện các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với bản thân để cải thiện tình trạng sức khỏe.
đau thần kinh liên sườn như thế nào
Những biện pháp ngăn ngừa đau thần kinh liên sườn

9. Thời điểm nào nên đến gặp bác sĩ?

Tuy căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng người bệnh cần được điều trị kịp thời và phù hợp để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống. Vậy nên, nếu người bệnh có những triệu chứng đau mỏi vùng liên sườn hoặc chấn thương do va chạm thì nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để khám và chữa trị kịp thời.

đau thần kinh liên sườn
Khi có các biểu hiện đau nhói đến gặp bác sĩ để điều trị

Các triệu chứng thường gặp như:

 • Đau lồng ngực hay đau ở vùng ngực
 • Có các cơn đau dữ dội hoặc cơ thể bị suy nhược khó thở.
 • Đau ngực hay đau xương sườn lan sang hàm, vai, tay trái, hoặc lưng.
 • Tức ngực
 • Khi ho ra chất nhầy màu vàng xanh
 • Đau bụng dữ dội
 • Khó thở, không thể hít thở, đau ngực khi thở hoặc khi ho.

10. Xoa bóp chữa đau dây thần kinh liên sườn tại Đại Lực Hoàng

Anh Lê Trần Trí Dũng được kế thừa những phương thức bí truyền từ cha vợ của anh. Vào năm 2018, anh Dũng đã tặng loại thuốc này cho người thân của đối tác – đó là Hệ thống Mỹ phẩm Lê Vân. Nhìn thấy chất lượng và tiềm năng của sản phẩm, Hệ thống Mỹ phẩm Lê Vân ngỏ ý muốn phân phối sản phẩm. Sau 1 năm trăn trở về việc bà con vẫn còn loay hoay với căn bệnh cơ xương khớp. Vào năm 2019 thương hiệu Đại Lực Hoàng ra đời với mục đích cung cấp sản phẩm trị những căn bệnh đau cơ xương khớp cho bà con. Đại Lực Hoàng ra đời với mong muốn lan tỏa sản phẩm, giúp được nhiều bà con hơn trong việc chữa những căn bệnh về đau cơ xương khớp. Giúp bà con thoát khỏi những ám ảnh đau nhức, có một cuộc sống nhẹ nhàng – hạnh phúc bên gia đình con cháu.

thuốc điều trị đau dây thần kinh liên sườn
Đại Lực Hoàng có những bài thuốc hỗ trợ điều trị đau cơ xương khớp

Đại Lực Hoàng là thương hiệu sở hữu sản phẩm dầu xoa bóp xương khớp trị nhiều bệnh, dành cho nhiều đối tượng,.. Với những nguyên liệu là các bài thuốc Nam quen thuộc, dễ tìm trên thị trường không phải là những nguyên liệu khó tìm quý hiếm. Nhưng với công thức kết hợp và điều chế đặc biệt nên những sản phẩm thuốc của Đại Lực Hoàng luôn có sự đặc biệt riêng. Sản phẩm có thể hỗ trợ cho những bệnh cơ xương khớp bằng phương pháp xoa bóp rất hiệu quả. Hiện nay, công ty còn có nhà máy và sẵn nguồn nguyên liệu để đảm bảo luôn cung cấp đủ sản phẩm cho nhu cầu cần thiết của bà con.

Bên cạnh đó còn có dịch vụ massage xoa bóp hỗ trợ chữa trị bệnh. Các chuyên viên massage sẽ được đào tạo theo trình tự để luôn đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Với tiêu chí giúp khách hàng có thể giải tỏa được căng thẳng tạo cảm giác thoải mái, được thư giãn tốt nhất. Quy trình xoa bóp chữa đau thần kinh liên sườn ở đại lực được diễn ra thường xuyên. Xuyên suốt từ 8h – 21h30 từ Thứ 2 đến Chủ nhật.

Quy trình xoa bóp điều trị đau thần kinh liên sườn sẽ diễn ra như sau:

 • Xác định chỗ đau
 • Xoa Đại Lực Hoàng nhiều vào vị trí đau
 • Ấn mạnh tại vị trí đau
 • Lặp lặn việc xoa và ấn từ 5 đến 7 lần
 • Kiểm tra hiệu quả
 • Nếu chỗ đau chưa giảm thì thực hiện lại việc xoa và ấn thêm 2 lần tiếp theo
 • Nếu khách hàng cảm thấy hết đau, thì các chuyên viên sẽ giúp các khách hàng khởi tại vị trí đau.

Tuy mỗi suất xoa bóp chỉ đúng 13 phút, nhưng hiệu quả đạt được rất cao. Nên được mọi người ưa chuộng rất nhiều. Mỗi ngày Đại Lực Hoàng thường tiếp đón từ 100-200 khách, những ngày miễn phí là ngày 6 hàng tháng, Đại Lực Hoàng tiếp đón từ 500-600 khách và có khi bị quá tải.

Đây là những thông tin về đau thần kinh liên sườn và những phương thức trị bệnh của Đại Lực Hoàng cung cấp. Hi vọng có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng. Mọi thông tin, thắc mắc xin liên hệ cho Đại Lực Hoàng qua thông tin liên hệ.

Thông tin liên hệ:

>>>> THÔNG TIN BỔ ÍCH: 

Để lại bình luận
Không cần đăng nhập


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng

Bài viết liên quan